Tình hình giá xe ô tô nội địa những tháng đầu năm 2019

Thảo luận trong 'Chợ Xe - Oto' bắt đầu bởi daybanglaixe01, 14/2/19 lúc 11:57.

 1. daybanglaixe01

  daybanglaixe01 thành viên

  Tham gia ngày:
  9/10/18
  Bài viết:
  52
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nếu ko tính thuế tiêu thụ đặc thù mang linh kiện phụ tùng phân phối trong nước, tầm giá cung cấp ô tô trong nước sẽ giảm đáng kể. Nhưng vấn đề này đang ở trạng thái “tiếp tục nghiên cứu” do sở hữu khả năng vi phạm cam kết WTO.

  Nguy cơ vi phạm cam kết WTO nhưng những nước vẫn làm

  Nguồn tin của PV. VietNamNet cho hay, Bộ Tài chính vừa mang văn bản báo cáo Thủ tướng Chính phủ, với nội dung kể “giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối có mặt hàng ô tô dưới 9 chỗ ngồi trở xuống cung cấp trong nước là giá do cơ sở chế tạo bán ra trừ đi giá trị "linh kiện, phụ tùng cung ứng trong nước" hoc lai xe oto b2.

  Nếu điều này được áp dụng, chi phí xe ô tô cung ứng trong nước sẽ giảm đáng kể.

  Bộ Tài chính cho hay, nội dung quy định về giá tính thuế tiêu thụ đặc thù đối với hàng hóa cung cấp trong nước đang được quy định tại Luật 106/2016/QH12 sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật thuế Giá trị gia tăng, Luật thuế tiêu thụ đặc biệt và Luật quản lý thuế.

  Căn cứ những quy định tại Luật này, giá tính thuế tiêu thụ đặc thù đối sở hữu hàng hóa sản xuất trong nước thuộc diện chịu thuế Tiêu thụ đặc thù (trong đó với ô tô) là giá do cơ sở cung ứng bán ra. Do vậy, nếu sửa đổi quy định giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt ô tô theo hướng không tính thuế tiêu thụ đặc biệt đối sở hữu linh kiện phụ tùng tạo ra trong nước thì nên sửa quy định tại khoản 1 điều 6 Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

  Để khuyến khích nhà hàng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, hạ giá tiền sản phẩm và tăng năng lực cạnh tranh giữa ô tô chế tạo trong nước và ô tô nhập khẩu, tại dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung 1 số điều của Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt, Bộ Tài chính đã nghiên cứu và đề xuất phương án giá tính thuế tiêu thụ đặc trưng đối với mặt hàng ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống cung cấp trong nước là giá do cơ sở phân phối bán ra trừ đi giá trị linh kiện, phụ tùng cung ứng trong nước.

  Dẫn lề luật đối xử nhà nước nêu tại Điều III Hiệp định GATT của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Bộ Tài chính nêu ra lo ngại giả dụ hướng dẫn giá tính thuế tiêu thụ đặc biệt được trừ đi giá trị linh kiện cung ứng trong nước “có thể sẽ vi phạm cam kết về phân biệt giữa hàng nhập khẩu và hàng cung cấp trong nước”.

  Tuy nhiên, Bộ này cho rằng một số nước cũng ứng dụng quy định cho trừ giá trị linh kiện du nhập hoặc ưu đãi thuế tiêu thụ đặc biệt đối sở hữu ô tô cung ứng trong nước trong một thời gian ngắn 3-5 năm. Mục đích là để trong giả dụ bị kiện thì “quy định ưu đãi cũng hết hiệu lực”.

  Những nước được cứ liệu trong văn bản mang quy định kể trên là Thái Lan và Indonesia - hai nhà nước với ngành công nghiệp ô tô, chế tạo linh kiện phụ tùng ô tô phát triển.

  Do vậy, Bộ Tài chính cho hay đang tiếp tục nghiên cứu để trình Chính phủ, trình Quốc hội xem xét, quyết định lúc sửa Luật thuế tiêu thụ đặc biệt.

  Hơn một năm đề xuất, vẫn buộc phải nghiên cứu kỹ

  Ưu đãi cho ô tô cung cấp trong nước sở hữu tỷ lệ nội địa hóa cao là điều cũng đã được Bộ Công Thương yêu cầu từ lâu. Cơ quan này lý giải là nhằm khuyến khích DN nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, hạ chi phí sản phẩm và tăng năng lực cạnh tranh giữa ô tô cung cấp trong nước và ô tô nhập khẩu.

  Do “chênh vênh” về khả năng vi phạm cam kết WTO, phải phương pháp đây 1 năm, Bộ Tài chính đã mang lần “bác” kế hoạch đề cập trên vì chưa phù hợp với những Quy tắc đối xử quốc gia (NT) nêu tại Điều III, Hiệp định chung về thuế quan và thương nghiệp - GATT. Điều đấy làm cho những DN cung cấp ô tô trong nước “lo sốt vó” hoc bang lai xe oto hang c.

  Chia sẻ sở hữu PV. VietNamNet khi ấy, ông Lê Ngọc Đức, Tổng giám đốc Công ty ô tô Huyndai Thành Công, cho hay: "Đây là một tin ko vui”.

  Nói đến điều xấu nhất sở hữu thể xảy ra, ông Lê Ngọc Đức cho rằng: "Nếu ko được trừ phần thuế tiêu thụ đặc trưng cho linh kiện chế tạo trong nước, chúng tôi sẽ cần rà soát lại việc đầu tư, chỉ sở hữu thể đầu tư chế tạo các yếu tố với giá trị tốt và đầu tư nhỏ. Như vậy khó thành hiện thực tỷ lệ nội địa hóa".
   
 2. nguyenthihanoi5

  nguyenthihanoi5 thành viên

  Tham gia ngày:
  20/1/19
  Bài viết:
  899
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  chuyển nhà thành hưng hà nội Tôi là cô gái ở tỉnh lẻ gần Hà Nội, làm việc văn phòng, công việc ổn định, nhan sắc khá, biết cách ăn nói. Tôi quen và quyết tâm cưới anh, người hơn tôi 18 tuổi, từng có một đời vợ và con riêng. Anh làm trong cơ quan nhà nước ở Hà Nội, có vị trí nhất định. Tôi đến với chồng sau khi vượt qua nhiều rào cản, không ngại điều tiếng và rất thật lòng. Bố mẹ tôi chia tay nên tôi hiểu cảnh này như thế nào, cũng từ đó hiểu và thương anh, đồng cảm với các con anh. Anh là người đàn ông điềm đạm, không phô trương dù đôi khi còn mải mê bia rượu với bạn bè. Tựu chung lại, sau vài năm sống chung, anh là người đàn ông biết chăm lo cho gia đình, sống có trách nhiệm.

  Cuộc sống những tưởng cứ trôi qua bình yên thì hiện tại chúng tôi gặp một vấn đề: Thời kỳ yêu nhau, chúng tôi có nói chuyện con cái. Anh có hai con riêng rồi, chúng tôi cưới thì tôi chỉ được sinh thêm một con nữa thôi, nếu tôi sinh hai con là anh bị kỷ luật, ảnh hưởng đến sự nghiệp. Khi đó tôi suy nghĩ và nói muốn sinh hai con, nếu anh tìm được cách nào đó thì chúng ta tiếp tục, không thì dừng lại, lúc đó tình cảm cũng chưa quá sâu sắc. Anh đã suy nghĩ và nói không muốn mất tôi, sẽ tìm cách. Anh còn nói với bạn trước mặt tôi là gia đình quan trọng với anh lắm. Tôi tin và cưới anh.

  Sau khi đẻ con một thời gian, tôi thấy gia đình anh có nói đến chuyện chỉ nên đẻ thế thôi. Tôi thấy tự ái, nói lại với anh chuyện ngày trước, anh bảo cho thêm thời gian anh sẽ tính. Con tôi giờ gần 3 tuổi, thời điểm thích hợp cho chuyện sinh tiếp thì anh nói ngại, có tuổi rồi, không có cách nào để không ảnh hưởng đến sự nghiệp. Tôi sốc, như bị tạt gáo nước lạnh, sau khi bình tĩnh hơn chúng tôi đã nói chuyện. Tôi đưa ra các phương án như: giấu chuyện sinh đẻ, cho làm con nuôi, khai sinh không có tên cha. Anh nói sự nghiệp gần đây gặp nhiều vấn đề, cơ quan khó khăn hơn, sáp nhập, đấu đá, nếu có một lá đơn gửi lên là có thể mất tất cả, mọi cách tôi nói đều có rủi ro trong khi anh đang là trụ cột của gia đình. Sự nghiệp là thứ anh phấn đấu từ trẻ, giờ có tuổi rồi, bắt đầu lại rất khó và anh không làm được.

  Anh đang là trụ cột của gia đình, tôi sau khi cưới chuyển công tác xuống Hà Nội thì chửa đẻ và nghỉ việc, chăm con; sau đó vừa chăm con vừa làm việc tự do, chưa ổn định. Tuy nhiên nếu đẻ thêm thì anh vẫn có thể lo đủ, thêm việc tôi sẽ đi làm. Hai con riêng của anh, một cháu ở với mẹ, tôi nghĩ kinh tế không phải là vấn đề. Tôi thấy chỉ là anh không muốn tôi sinh thêm, không quyết tâm tìm cách vì anh đã có đủ con rồi, chắc chắn những năm qua anh nói vậy chỉ là "kế hoãn binh".

  Chúng tôi mâu thuẫn nhau về việc này, chưa tìm ra được giải pháp, gia đình cũng đứng về phía anh, gia đình tôi đương nhiên đứng về phía tôi, mẹ tôi cũng suy nghĩ nhiều và rất buồn vì việc này. Tôi vô cùng buồn bã, thất vọng, cảm giác như bị anh lừa dối, nếu biết sự việc như hôm nay chưa chắc tôi đã chấp nhận cưới anh. Những người phụ nữ khác sinh hai con là chuyện hầu như nằm trong kế hoạch, gia đình người ta còn giục sinh thêm nữa, đằng này tôi...

  Có lần thấy đứa bạn thân kể là mẹ chồng giục sinh thêm mà tôi chạnh lòng. Tôi sinh ra chỉ có một mình, trải qua những ngày tháng ấy đã rất buồn và muốn có anh em, giờ đến lượt con tôi. Mặc dù con tôi có anh chị cùng cha khác mẹ, chúng cũng quý con tôi, nhưng đâu phải con do tôi sinh ra. Chúng không chịu sự giáo dục của tôi, dù có yêu quý nhau đến như thế nào thì cũng không phải con mình đẻ ra. Với lại tôi tức giận nhất là cảm giác bị lừa dối, tôi đã quá tin tưởng anh ngày đó, ngây thơ tin anh sẽ nghĩ cách, cũng nghĩ rằng việc này có cách xử lý được. Giờ đây tôi phải làm sao?

  Khi tôi giận lên đã nghĩ đến chuyện ly dị, cũng chuẩn bị hết các phương án cho cuộc đời. Nếu chia tay anh tôi có khả năng tự nuôi con được, nhưng đó là điều không mong muốn. Ngoài việc này thì anh tốt với tôi, có giúp đỡ gia đình tôi khi gặp khó khăn. Tôi không muốn con mình lâm vào cảnh cha mẹ ly dị, nhưng nếu tiếp tục sống với chồng liệu tôi có vui vẻ không khi bạn bè và nhiều người nghĩ tôi sẽ sinh tiếp, ai gặp cũng hỏi. Sự thiệt thòi này tôi sợ mình không vượt qua được. Bỏ anh thì không nỡ, mà sống cùng thì lại suy nghĩ, buồn phiền, chưa thể chấp nhận. Xin hãy cho tôi lời khuyên.
   
Tags: Add Tags

Chia sẻ trang này