Giấy ghi nhận ISO 22716 - Tiêu chuẩn GMP thực hành thực tế sản xuất giỏi mỹ phẩm tất cả thật sự cần thiết? thuộc Anpha mày mò quy định với các ích lợi từ ISO 22716.

Bạn đang xem: Iso cho mỹ phẩm


Tiêu chuẩn GMP là gì? ISO 22716 là gì?

Tiêu chuẩn GMP là gì?

GMP (Good Manufacturing Practices) xuất xắc Hướng dẫn thực hành sản xuất tốt, có thể áp dụng trong không ít ngành nghề rất thật phẩm, dược phẩm, mỹ phẩm với mục tiêu điều hành và kiểm soát các đen đủi ro tác động đến unique sản phẩm từ quy trình xây dựng bên xưởng, cung ứng sản phẩm, đóng góp gói, bảo quản…

Các một số loại tiêu chuẩn chỉnh GMP bao gồm:

EU-GMP: Tập trung đánh giá khoa học, kiểm soát và giám sát bình an các bài thuốc trong EU;GMP WHO: phía dẫn thực hành thực tế sản xuất thuốc;CGMP: Tiêu chuẩn chỉnh áp dụng trong quá trình sản xuất với tất cả mô hình, quy mô. Tuy nhiên, bên trên thực tế phần lớn tiêu chuẩn chỉnh này chỉ được ghi nhận cho Mỹ và các nước Châu Âu.

Thông thường, tổ chức, công ty xin ghi nhận GMP nếu như có dự định xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa ra nước ngoài.

➤ ISO 22716 là gì?

ISO 22716 là tiêu chuẩn quốc tế về thực hành sản xuất xuất sắc (GMP) trong nghề công nghiệp phân phối mỹ phẩm. Tiêu chuẩn chỉnh GMP chất làm đẹp - ISO 22716 chỉ quản lý, kiểm soát và điều hành quy trình sản xuất, giữ trữ, đóng gói, test nghiệm, di chuyển (không bao hàm các vận động nghiên cứu, thương mại).

Tiêu chuẩn ISO 22716 là tiêu chuẩn chỉnh tự nguyện. Mặc dù nhiên, một số nước nhà yêu cầu tổ chức, công ty phải áp dụng tiêu chuẩn ISO 22716 để nhập cảnh hàng hóa vào nước mình.

Hiện tại, ISO 22716:2007 là phiên bạn dạng mới tốt nhất và có mức giá trị sử dụng. Tương tự như các tiêu chuẩn chỉnh ISO khác, ghi nhận ISO 22716 có hiệu lực thực thi hiện hành sử dụng trong vòng 3 năm. Vì vậy, để bảo trì chứng nhấn GMP mỹ phẩm, doanh nghiệp lớn cần tiến hành thủ tục tái review (tương trường đoản cú thủ tục reviews lần đầu).

Ngoài ra, chính vì lý vày ISO 22716 chỉ quản lý, điều hành và kiểm soát mối nguy liên quan đến sản phẩm mà không tập trung đến các vấn đề không giống như bình yên lao động, âu yếm khách hàng... Phải doanh nghiệp bao gồm thể lưu ý đến tích phù hợp đồng thời các chứng nhận sau đây để buổi tối ưu hệ thống.

Ví dụ:

Để công ty chuyên cung cấp mỹ phẩm tất cả thể hoạt động thì nên thực hiện tương đối nhiều thủ tục, chẳng hạn:

*

Nội dung tiêu chuẩn ISO 22716 - thực hành sản xuất xuất sắc GMP mỹ phẩm

ISO 22716 được xây dựng dựa vào 14 phương pháp sau:

Hệ thống nhân sự;Trang thiết bị, giải pháp sản xuất;Nguyên liệu và bao bì sản phẩm;Mặt bằng bố trí và vị trí công xưởng sản xuất;Quản lý sản xuất;Quản lý đơn vị thầu phụ;Thành phẩm;Phòng thí nghiệm kiểm soát chất lượng;Quản lý không đúng lệch;Quản lý hóa học thải;Tiến hành và kiểm soát điều hành các cố đổi;Xử lý năng khiếu nại với thu hồi;Thực hiện kiểm toán và điều tra nội bộ;Tài liệu tương thích và đầy đủ.

Lợi ích mà ghi nhận ISO 22716 - Tiêu chuẩn chỉnh GMP có lại

Doanh nghiệp được ghi nhận ISO 22716 - GMP mỹ phẩm đang được các quyền lợi như sau:

➤ Đối với doanh nghiệp

Kiểm soát toàn vẹn được mọt nguy, khủng hoảng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm;Hỗ trợ nâng cao hệ thống làm chủ chất lượng;Giảm giá thành thu hồi, xử trí chất thải nhờ giảm số số lượng sản phẩm hư hỏng;Hỗ trợ thống trị hiệu quả mối cung cấp nhân lực;Khẳng định mỹ phẩm hóa học lượng, an toàn đối với những người tiêu dùng;Nâng cao hình ảnh thương hiệu bên trên thị trường;Khẳng định doanh nghiệp tuân thủ các điều kiện, quy định pháp luật hiện hành.

➤ Đối với khách hàng, cửa hàng đại lý bán hàng, đối tác

Thể hiện nay sự cân nhắc sức khỏe bạn tiêu dùng;Thể hiện sự đầu tư chi tiêu kỹ lưỡng cho sản phẩm trước khi triển lẵm ra thị trường;Hỗ trợ các đối tác, đại lý bán sản phẩm về mặt truyền thông, lăng xê sản phẩm.

Xem thêm: Em Phải Làm Gì Để Giữ Gìn Sách Vở Luôn Sạch Đẹp Em Cần, Bài 3: Giữ Gìn Sách Vở, Đồ Dùng Học Tập

➤ Đối với buôn bản hội nói chung

Thể hiện nay ý thức trách nhiệm đến ngành công nghiệp hóa mỹ phẩm và sức khỏe cộng đồng;Góp phần bảo đảm môi ngôi trường nhờ hạn chế tối nhiều phần lượng thành phầm hư hư trong quy trình sản xuất.

Các câu hỏi thường chạm mặt về chứng nhận ISO 22716


1. GMP là viết tắt của từ bỏ gì?

GMP là viết tắt của Good Manufacturing Practices - thực hành sản xuất tốt.

2. Tư tưởng về giấy ghi nhận GMP là gì?

Doanh nghiệp khi ghi nhận GMP tức là sản phẩm của người tiêu dùng đạt những tiêu chuẩn chỉnh về thực hành sản xuất tốt. Kiểm soát điều hành tốt những rủi ro tác động đến quality sản phẩm từ quy trình xây dựng bên xưởng, phân phối sản phẩm, đóng gói, bảo quản…

3. Bao gồm bắt buộc áp dụng tiêu chuẩn chỉnh GMP mỹ phẩm - tiêu chuẩn ISO 22716 không?

Mặc mặc dù tiêu chuẩn ISO 22716 không phải nhưng giả dụ doanh nghiệp mong mỏi xuất khẩu sản phẩm & hàng hóa thì cần xin giấy chứng nhận ISO 22716.

4. Phiên bản hiện tại của ISO 22716

ISO 22716:2007 là phiên phiên bản mới nhất có mức giá trị sử dụng.


ISO 22716 là gì? ISO 22716 mang lại lợi ích gì cho khách hàng mà các công ty chế tạo mỹ phẩm thường chào làng đạt chuẩn có chứng nhận ISO 22716

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ cùng các bạn giải đáp thắc mắc trên và các vấn đề liên quan đến ISO 22716.

*
*
*
*
*
*

Việt Hương là doanh nghiệp sản xuất và tối ưu mỹ phẩm số 1 tại khu vực miền bắc, với quy mô cung ứng chuyên nghiệp, thực hiện máy móc trang thiết bị tân tiến có công suất lớn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Không dừng lại ở đó, doanh nghiệp ngày càng chú trọng phát triển đội ngũ phân tích để thỏa mãn nhu cầu nhu cầu ngày càng cao của khách hàng hàng.

Bạn mong muốn về các mặt hàng mỹ phẩm gia công, hoặc gia công độc quyền, hãy contact với Việt Hương để được tư vấn.

hoidapmypham.com

Trên đây là những tin tức vềISO 22716bao có những tiêu chuẩn, ích lợi mà ISO 22716 đem đến cho những công ty phân phối mỹ phẩm cùng khách hàng.

Đồng thời qua bài bác viết, mong rằng các bạn hiểu được các chứng nhận, các tiêu chuẩn chỉnh trongviệc tiếp tế mỹ phẩmvà chọn được nhà máy tối ưu sản xuất mỹ phẩm uy tín nhằm gửi trọn niềm tin.