Xe nhập khẩu Châu Âu giảm giá do thuế nhập khẩu giảm giá giảm xuống 0%

Thảo luận trong 'Chợ Xe - Oto' bắt đầu bởi daybanglaixe01, 23/11/18.

 1. daybanglaixe01

  daybanglaixe01 thành viên

  Tham gia ngày:
  9/10/18
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Quan hệ cộng tác kinh tế giữa Việt Nam và EU vừa mang thêm một bước tiến dài lúc mở cửa cho ô tô du nhập từ châu Âu vào Việt Nam với thuế suất ưu đãi 0%. Đây là 1 trong những điều khoản quan trọng ảnh hưởng đến đến ngành công nghiệp ô tô mà Uỷ ban châu Âu hợp nhất đưa vào Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam-EU đổi bằng lái xe quốc tế.

  Theo lịch trình của Thương mại tự do Việt Nam-EU, thuế suất dành cho ô tô nhập cảng từ châu Âu về Việt Nam sẽ là 0% sau 7 năm nói từ khi Hiệp định chính thức mang hiệu lực. Hiện tại, mức thuế đánh vào xe ô tô nhập cảng từ châu Âu có thuế suất từ 70 - 78% tùy loại.

  Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EV-FTA) đã được Ủy ban châu Âu thống nhất phê duyệt việc trình lên Hội đồng châu Âu chấp nhận để ký chính thức (dự kiến cuối năm 2018) và trình Nghị viện châu Âu duyệt y (đầu 2019). Ngay khi sở hữu quyết định này, Uỷ ban châu Âu đã họp báo chính thức công bố thông báo và khẳng định cam kết sẽ ảnh hưởng đưa Hiệp định này vào thực thi trong thời kì sớm nhất.

  Hiện tại, những chiếc ô tô châu Âu nhập cảng về Việt Nam hầu hết là ô tô hạng sang như Mercedes-Benz, Audi, BMW, Jaguar Land Rover,… hay các nhãn hiệu khác như Volkswagen, Peugeot. Theo nhận định, giả dụ được miễn thuế, ô tô nhập khẩu từ châu Âu về Việt Nam mang thể sẽ giảm giá mạnh.

  Theo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần từ ngày 12/10/2018 đến ngày 18/10/2018, số lượng ô tô nguyên dòng các loại đăng ký tờ khai thương chính nhập cảng đã giảm 19,7% so với lượng nhập khẩu trong tuần trước. Cụ thể, lượng nhập khẩu trong tuần đạt 1.957 chiếc, tương ứng đạt 46,7 triệu USD.

  Trong tuần qua, ô tô nguyên chiếc các loại được đăng ký khiến cho thủ tục thương chính nhập cảng vào Việt Nam chủ yếu có xuất xứ từ Indonesia với 737 chiếc, Thái Lan với 694 chiếc, Mỹ sở hữu 255 chiếc, Nhật Bản với 106 chiếc, Trung Quốc với 45 chiếc, Mexico với 42 chiếc. Tính chung, xe ô tô nguyên chiếc nhập khẩu từ 6 thị trường này chiếm tới 99,1% tổng lượng xe nhập khẩu vào Việt Nam trong tuần.

  Trong tuần này, sở hữu 1.271 loại được khiến thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam sở hữu trị giá đạt 27,9 triệu USD, chiếm 64,9% lượng ô tô nguyên loại các mẫu nhập khẩu. Với kết quả này, số xe ô tô từ 9 chỗ ngồi trở xuống nhập về Việt Nam trong tuần này ít hơn so với tuần trước tới 579 chiếc.

  Trong đó, số xe này được đăng ký tờ khai nhập cảng ở khu vực cửa khẩu cảng thành thị Hồ Chí Minh với 1.264 chiếc, chiếm 99,5% tổng lượng xe loại này nhập về Việt Nam trong tuần.

  Xe ô tô nguyên chiếc từ 9 chỗ ngồi trở xuống được đăng ký nhập cảng trong tuần cốt yếu là xe khởi thủy từ Indonesia với 737 chiếc, tiếp theo là xuất xứ từ Mỹ với 249 chiếc, xuất xứ Thái Lan với 129 chiếc, nguồn gốc Nhật Bản mang 106 chiếc, từ Mexico với 42 chiếc…

  Trong tuần có 93 chiếc xe ô tô trên 9 chỗ ngồi với tổng trị giá đạt 2,88 triệu USD được làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam. Toàn bộ số xe này có xuất xứ từ Thái Lan và được làm thủ tục nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng thành phố Hồ Chí Minh.

  Lượng xe ô tô tải làm thủ tục hải quan nhập khẩu vào nước ta trong tuần này đạt tới 537 chiếc, với trị giá 9,4 triệu USD. Trong đó, có tới 472 chiếc xe có xuất xứ từ Thái Lan, 60 chiếc từ Indonesia… Xe ô tô tải các loại được đăng ký tờ khai nhập khẩu ở khu vực cửa khẩu cảng thành phố Hồ Chí Minh với 375 chiếc, thành phố Hải Phòng với 158 chiếc Đổi bằng lái xe Việt Nam.

  Trong tuần qua, các doanh nghiệp Việt Nam nhập khẩu 56 cái xe chuyên dụng có trị giá khai báo gần 6,5 triệu USD. Trong đó, chủ yếu xe có xuất xứ từ Trung Quốc với 45 chiếc, từ Italia với 5 chiếc, từ Mỹ với 2 chiếc. Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập cảng vào Việt Nam chủ yếu qua các cửa khẩu của Lạng Sơn (43 chiếc), Hồ Chí Minh (8 chiếc), Hải Phòng (3 chiếc)…
   
Tags: Add Tags

Chia sẻ trang này