Phim Vụ cướp may rủi - Một vụ cướp lạ đời

Thảo luận trong 'Rao vặt tổng hợp' bắt đầu bởi maiphuongthuy92, 7/12/17.

 1. maiphuongthuy92

  maiphuongthuy92 thành viên

  Tham gia ngày:
  28/8/17
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  "Logan Lucky" của Steven Soderbergh là một vụ nổ mạnh, thấp xuống. Đó là bộ phim hài lãng mạn của bọn cướp biển ở Mỹ, nơi mà thậm chí những kẻ phục tùng cũng không có vấn đề gì khi gọi đất nước ảm đạm: vùng đất của NASCAR và cuộc thi sắc đẹp trẻ em, những móng vuốt dài và những cuộc đụng độ biker-bar bên đường, và - những ngày này là những gì họ đang có - thất nghiệp kinh niên và đình đốn tinh thần.
  Kịch bản, bởi Rebecca Blunt (đó là đầu tiên của cô ấy, và đó là một vẻ đẹp), khai thác món quà miền Nam để biến điều gì đó thành cơ bản như một loạt các đường cao tốc thành một câu chuyện cao. Và Soderbergh, đạo diễn bộ phim đầu tiên của anh trong bốn năm (phim cuối cùng của anh là bộ phim bi kịch "Behind the Candelabra" của HBO Liberace), đóng vai với một cái nháy mắt không thể nhìn thấy, ngoài bộ phim hài tự nhiên của những bản vẽ kéo dài cả dặm, folksy vào một loại rạp hát của một chàng trai trẻ (nói dối về alibi của bạn, nó sẽ trở nên hiệu quả hơn khi bạn làm nó từ phía sau giáp của một giọng chiên).

  "Logan Lucky" hóa ra là một câu chuyện cao cả quan sát sâu sắc tất cả của nó, một bộ phim chuyển sang động lực thay đổi của Trump country (mặc dù bản thân T-word chưa bao giờ được đề cập đến). Sau khi có một đoạn mở đầu cho thấy sự hoài cổ của cặp vợ chồng John Denver và việc sửa chữa xe bán tải, hành động này sẽ chuyển động khi Jimmy Logan (Channing Tatum), một người cha giàu có ly hôn đang sống trong một cái xưởng bằng xi măng ở Boone County, W. Va, mất tất cả những yêu cầu mới nhất của mình, bởi vì một người nào đó từ nguồn nhân lực đã khiến anh ta đi bộ với một chút nhẹ nhàng, có thể báo hiệu tình trạng đã có từ trước, có thể chứng minh được.
  Trên thực tế, nó chỉ là một chấn thương bóng đá cũ, và vâng, anh nên đã đề cập đến nó trên mẫu đơn của anh ấy (mặc dù trong trường hợp đó có lẽ anh ta sẽ không nhận được công việc). Tuy nhiên, sự bất công của công ty kịp thời đối với sự sa thải ngày hôm nay-mai-mai-ngày mai này cho bạn biết tất cả những gì bạn cần biết về tương lai của Jimmy: Không có gì cả.

  Đó là lý do tại sao anh ấy cảm thấy hoàn toàn hợp lý - và khán giả cũng vậy - khi anh quyết định đi phá vỡ bằng cách cướp chiếc Đường đua ô tô Charlotte ở Concord, NC Đó là nơi anh lái một chiếc xe ủi đất dưới lòng đất để sửa chữa các hố đào khi anh quan sát một cách đáng kinh ngạc: tiền đi vào trong khu phức hợp đua xe được di chuyển qua hệ thống vận chuyển ống khí nén kiểu cũ (PTT), một mạng lưới các xi-lanh giống như rắn đang chạy theo đường hầm và đưa tiền vào kho tiền của một ngân hàng thép. Do công việc sửa chữa, hệ thống báo động cảm biến động đất của kho tiền đã bị tắt. Và những ống đó? Họ là những cách dễ dàng nhất.

  Soderbergh, tất nhiên, là vua của bộ phim cape của bộ phim contempo, và "Logan Lucky" là một anh em họ hàng rõ ràng cho bộ phim "Ocean's" của anh ta, mặc dù không phải là "Ocean's Fourteen" trong bộ đồ trắng. Người cướp là người thông minh khôn ngoan, nhưng hiếm khi nó cảm thấy phim thông minh. Nó có một chất lượng tự chế, gimcrack, vít để đánh dấu nó như là một sản phẩm tinh khiết của trí tưởng tượng miền Nam nhà ở, và cách Soderbergh đã chỉ đạo bộ phim, bắt nguồn từ một tính xác thực của địa phương, cách cư xử và kinh tế, gần như có thể vượt qua được một bộ phim truyền hình về những tội phạm thực sự, giống như phần cướp của Lufthansa trong "GoodFellas" (mặc dù nó đã được tạo thành).

  Khi các đạo diễn trở nên giàu có và nổi tiếng, họ thường mất khả năng biểu diễn lối sống của người nghèo và bình thường. Nhưng Soderbergh, như một nhà làm phim, chưa bao giờ đánh mất cảm giác siêu vượt của kinh nghiệm hàng ngày, và trong "Logan Lucky", cảm giác của anh ấy đối với những quả bít kẹo cracker-barrel có sự sống động. Logan đặt một nhóm lại với nhau để thực hiện cuộc cướp bóc, bắt đầu với em trai của anh, Clyde (Adam Driver), một người phục vụ bartender bị mất cẳng tay trong một trong hai lần thực hiện nghĩa vụ ở Irac. Cả hai cùng chia sẻ cảm giác sống sót "lời nguyền Logan", một truyền thuyết cộng đồng về cơ bản là do họ không phải là những người ne'er-do-studs đã xuống dốc từ khi còn học trung học. Clyde, người mặc huyền thoại này rất nhiều, là một kẻ ám sát người nói chuyện với sự u ám của robot, và Driver làm cho anh ta là một kẻ bán rong cảm thông, người đã gắn bó với cánh tay giả của mình (đó là người bạn thân nhất của anh ta).

  Bộ phim đã lấp đầy trong những khoảnh khắc của Logans chỉ trong một phút, và đó là tất cả những gì bạn cần: Jimmy, vị vua đần độn đã thất bại, người chưa bao giờ làm được điều đó (chỉ để khám phá ra rằng thế giới của những người lao động cổ áo trắng đã bay hơi) và Clyde anh trai đã ghen tị với Jimmy đến nỗi anh ta đã đến Irac để sống với anh ta. Đôi khi, hai người có thể là một phiên bản cộc cằn của các anh em trong "Địa ngục hoặc Nước cao", phạm tội chống lại Hệ thống. Chỉ trong trường hợp này họ không thể làm điều đó một mình.

  Người đồng đội chủ chốt của họ là Joe Bang, một chuyên gia về chất nổ đã chơi với một tia lửa nhanh và vui nhộn, của Daniel Craig như một ngọn nến của nông dân nô đùa trong một quán cà phê vàng platinum. Kể từ khi Joe đang phải ngồi tù, họ phải giải thoát anh ta ra khỏi người cầm súng và sau đó trở lại mà không ai nhận ra, một kế hoạch chứng minh gần như phức tạp như chính bản thân Heist.
   
Tags: Add Tags

Chia sẻ trang này