Năm 2024 cúng ông địa ông Táo vào trong ngày nào hay giờ nào để có được 1 năm mới hòa thuận cũng là thắc mắc chung của không ít người. Cúng thổ công ông Táo là 1 phong tục truyền thống vào mỗi đầu năm mới mới. Chọn ngày, giờ đẹp nhằm cúng thổ công ông Táo để giúp đỡ mang lại đến gia chủ các may mắn.

Bạn đang xem: Ngày đẹp để cúng ông táo năm 2024


Phong tục thờ ông Công ông táo là giữa những truyền thống đặc trưng đầu năm của tín đồ Việt. Đây là cơ hội để chúng ta tạ lễ năm cũ, gửi ông Công ông táo về trời để báo cáo công việc mái ấm gia đình lên trời cũng giống như cầu cho 1 năm mới nóng no, nhiều tiền bạc và bình an cho gia chủ. Chính vì vậy mà không ít người dân muốn biết năm 2024 cúng thổ công ông Táo vào ngày nào là tốt nhất có thể để có thể sẵn sàng việc cúng kiếng một bí quyết chu toàn, đúng thời khắc nhằm mang về nhiều may mắn. Hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau đây để biết được năm 2024 cúng ông địa ông Táo vào ngày nào, tiếng nào đẹp nhất nhé!

*

Vì sao buộc phải cúng thổ công ông Táo?

Người Việt có quan niệm rằng cha vị Thần táo apple (hay vua Bếp) là những vị thần định đoạt cat hung, phước đức mang đến gia đình, phước đức đến từ những việc làm đúng đạo lý của gia công ty và những người trong nhà. Vì thế, với mong muốn được Thần nhà bếp "phù hộ" cho gia đình mình có nhiều tài lộc cùng may mắn, bạn ta thường có tác dụng lễ đưa tiễn Táo Quân về trời một cách trọng thể mỗi đầu năm.

Vào ngày này, fan người đơn vị nhà lại tổ chức lễ cúng gửi ông Công táo công về trời để báo cáo những bài toán làm giỏi và chưa tốt của con người trong những năm đó, đôi khi cầu mong muốn sự bình an cho năm mới sắp tới. Đây là nguyên nhân vì sao tương đối nhiều người thân thiện cúng táo công năm 2024 là ngày nào dương lịch với âm lịch để có thể chuẩn bị tốt cho một ngày cúng lễ lớn trong thời gian này.

Cúng ông táo năm 2024 là ngày làm sao Dương lịch cùng Âm lịch?

*

Theo truyền thống, ngày cúng tiễn ông Công táo công về trời là ngày 23 mon Chạp (tức 23/12 Âm lịch) mặt hàng năm. Theo đó, ngày ông Công ông táo về trời năm 2024 đã rơi vào trong ngày thứ Sáu, tốt ngày mùng 2 tháng hai năm 2024 Dương lịch.

Tùy vào điều kiện mái ấm gia đình và thời hạn của mỗi hộ gia đình, tín đồ ta vẫn hoàn toàn có thể cúng ông Công táo công trước từ là 1 ngày mang đến 1 tuần. Tuy nhiên, cực tốt là lễ chuyển ông Công ông táo về trời nên diễn ra trong khoảng từ ngày 21 đến 23 tháng Chạp.

Lưu ý: đề nghị cúng táo Quân trước 12h ngày 23 mon Chạp, vày theo dân gian thì sau khoảng thời hạn này thiên đình đã đóng cửa.

*

Năm 2024 cúng hậu thổ ông Táo vào trong ngày nào, giờ nào là đẹp nhất?

Ngày cúng thổ thần ông Táo đó là thời điểm nhằm các mái ấm gia đình thực hiện lễ bái truyền thống nhằm mục đích bày tỏ lòng biết ơn, tương tự như cầu cho một năm mới an lành. Theo ý niệm dân gian về phong thủy, vấn đề chọn ngày với giờ bái ông Công táo công có tác động quan trọng đến tiền bạc và vận may của gia chủ những năm mới. Hãy cùng xem qua năm 2024 cúng thổ công ông Táo vào ngày nào, giờ như thế nào là đẹp tuyệt vời nhất để cả năm được hạnh phúc nhé!

Các khung giờ đẹp nhằm cúng táo Quân trong ngày nay bao gồm:

Mão: 5h-7h Ngọ: 11h-13h Thân: 15h-17h Dậu: 17h-19h

Giờ Ngọ là giờ tốt nhất trong ngày.

Các mốc giờ đẹp nhằm cúng táo bị cắn dở Quân trong ngày nay bao gồm:

Thìn: 7h-9h Tỵ: 9h-11h

Giờ Thìn là giờ tốt nhất trong ngày. Theo truyền thống nhiều năm từ xưa, giờ đồng hồ Ngọ (11h-13h) ngày 23 mon Chạp là giờ tốt nhất để làm cho lễ đưa ông Công ông táo về trời. Mặc dù nhiên, giờ đồng hồ Ngọ ngày 23 tháng Chạp năm nay rơi vào khung giờ xấu phải gia công ty không nên tiến hành lễ cúng vào giờ này.

Lưu ý: tránh việc cúng muộn hơn 12h trưa ngày 23 mon Chạp vì theo quan niệm thì giờ Ngọ là giờ đồng hồ ông Công táo công sẽ cất cánh về trời.

*

Cửa hàng marketing có yêu cầu cúng táo công không?

Rất nhiều chủ cửa hàng mới bắt đầu kinh doanh sẽ thắc mắc “Các cửa hàng kinh doanh tất cả phải cúng táo công không?”. Theo văn hóa dân gian, tục bái ông Công ông táo thường là gia đình nào có bếp thì thờ của mái ấm gia đình ấy. Bởi vì vậy, nếu cửa hàng kinh doanh của khách hàng đang kinh doanh về nghành nghề dịch vụ đồ ăn, thức uống thì cần cúng ông Công táo công ở cửa ngõ hàng. Còn nếu cửa hàng của doanh nghiệp thuộc ngành nghề không liên quan đến đun nấu nướng hoặc không trang bị nhà bếp thì hoàn toàn có thể không buộc phải cúng. Bạn chỉ việc cúng ông Công táo công tại gia là được.

Tạm kết

Vậy là chúng ta đã cùng tìm hiểu về tục thờ ông Công ông táo và xem qua năm 2024 cúng thổ công ông Táo vào ngày nào, giờ nào là đẹp tuyệt vời nhất để gia nhà được có một năm an lành, thuận lợi. Mong muốn những tin tức trên có thể giúp chúng ta chọn được khung giờ thích hợp để thực hiện lễ thờ và sẵn sàng cho lễ bái một cách đầy đủ.

*

Dịp Tết mang đến là thời khắc quây quần của cả gia đình để cùng nạp năng lượng uống, trò chuyện, hay bên nhau theo dõi số đông chương trình năm mới. Trên FPT Shop, chúng ta cũng có thể tìm kiếm được rất nhiều sản phẩm tivi chất lượng với ngân sách phải chăng, đem lại cho mái ấm gia đình bạn phần nhiều giây phút vui chơi cùng nhau vô cùng nóng áp. Truy vấn ngay tại đây:

Theo kế hoạch vạn niên, tháng Chạp năm Quý Mão tất cả 3 ngày đẹp, được cho mang lại phước lành, suôn sẻ để triển khai làm lễ cúng ông địa ông Táo.


Theo tập tục của tín đồ Việt, cứ vào vào ngày 23 tháng Chạp, các gia đình tiến hành lễ cúng ông Công táo công để tiễn những vị Thần làm chủ bếp núc trong đơn vị lên trời, bẩm báo với Ngọc Hoàng toàn bộ việc làm giỏi và chưa tốt của nhỏ người trong năm qua.

*

Theo các chuyên gia phong thuỷ, lễ cúng ông công ông Táo cần được được triển khai trước 12h trưa ngày 23 mon Chạp năm Quý Mão. Ảnh minh hoạ.

Tuy nhiên, ngày này các mái ấm gia đình chủ động chuẩn bị xếp thời gian làm lễ cúng sao để cho thuận tiện. Còn nếu không thể thực hiện vào đúng ngày 23 tháng Chạp, hoàn toàn có thể cúng trước 1 hoặc 2 ngày, chú ý vào tấm lòng thành kính, sự linh thiêng liên kết về chổ chính giữa linh, chứ không hẳn mâm cao cỗ đầy.

Đây được nhận xét là ngày lành mang lại nghi thức cúng cúng trung ương linh, nhất là cúng táo bị cắn quân 2024, hẹn hẹn đem lại sự bình an, thịnh vượng, thành công kéo dài, như mong muốn bền vững. Dù là cầu công danh sự nghiệp hay cầu tiền bạc đều khô hanh thông, thuận lợi. Mất vật dụng cũng dễ dãi tìm lại. Người thân trong gia đình ở xa xuất xắc gần phần lớn khỏe mạnh, yên ổn vui. Sức khỏe gia nhà thêm tráng kiện, bớt thiểu bé đau.

Khung tiếng đẹp để cúng ông Công táo công ngày đôi mươi tháng Chạp:

Giờ Thìn (7h-9h): Công việc, làm nạp năng lượng phát triển, dù nặng nề khăn, trở hổ ngươi vẫn dễ dãi vượt qua. May mắn tài lộc rủng rỉnh, cuộc sống đời thường sung túc, niềm hạnh phúc viên mãn.

Xem thêm: Lập Kế Hoạch Marketing Cho Mỹ Phẩm Lemonade, Kế Hoạch Marketing Online Cho Ngành Mỹ Phẩm


Giờ Ngọ (11h-13h): Mọi vấn đề đều thuận lợi, nhân duyên cat lành, gia đạo hòa thuận, vui vẻ.

Giờ mùi hương (13h-15h): Mọi câu hỏi suôn sẻ, như ý, được quý nhân tương trợ.

Tiến hành cúng ông công ông Táo vào ngày này cũng khá phù hợp, mang đến sự an toàn trong trung ương hồn.

Khung giờ đồng hồ đẹp để cúng ông Công ông táo ngày 21 mon Chạp:

Giờ Mão (5h-7h): thực hiện việc gì cũng rất được quý nhân cứu giúp và góp đỡ, thành công xuất sắc đến bất ngờ ngoài ý muốn đợi, tốt nhất có thể cho khởi sự mới.

Giờ Ngọ (11h-13h): bài toán làm ăn phát triển như diều chạm mặt gió, dù trở ngại đến mấy vẫn thừa qua. Tiền bạc rủng rỉnh, cuộc sống đời thường sung túc, hạnh phúc viên mãn.

Giờ Thân (15h-17h): tiến hành mọi bài toán đều thuận lợi, nhân duyên cát lành, gia đạo hòa thuận, vui vẻ.

Giờ Dậu (17h-19h): triển khai mọi bài toán suôn sẻ, như ý, được quý nhân tương trợ.


Thông thường ngày này dễ bao gồm chuyện cãi vã, thị phi, bắt buộc tránh tiến hành những việc quan trọng như cưới hỏi, cồn thổ... Tuy thế nếu là câu hỏi tâm linh lại rất có thể được ban phước lành.

Khung tiếng đẹp nhằm cúng ông Công táo công ngày 23 mon Chạp:

Giờ Thìn (7h-9h): tiến hành mọi câu hỏi thuận lợi, tốt nhất cho phần nhiều nguyện ước về việc sinh con.

Giờ Tỵ (9h-11h): tốt nhất cho việc khai trương, làm ăn phát tài, đem đến lợi nhuận lớn.

Riêng với tiếng Ngọ (11h-13h): Dân gian tương truyền, giờ Ngọ ngày 23 mon Chạp là thời điểm những vị Thần bếp quy tụ để chuẩn bị lên trời. Đây được coi là khung giờ phù hợp hợp để mang tiễn ông Công táo công về chầu trời hơn cả (tốt hơn không còn là trước 12h trưa).

Tuy nhiên, trong thời gian ngày 23 tháng Chạp năm Quý Mão, tiếng Ngọ là giờ Hắc đạo Bạch Hổ. Vì chưng vậy, tùy quan niệm mỗi gia đình mà chọn ra khung giờ phù hợp, thuận tiện nhất.

Mâm cỗ cúng ông công ông Táo

Lễ đồ vật cúng hãng apple quân truyền thống lâu đời gồm có: nón ông Công tất cả hai mũ táo apple ông với một mũ táo apple bà. Mũ dành cho Táo ông thì tất cả hai cánh chuồn, mũ táo bị cắn dở bà thì không có cánh chuồn. Color của mũ, áo hay hia ông công ông Táo đổi khác hàng năm theo ngũ hành. Phần đa đồ mã này sẽ tiến hành đốt đi sau lễ bái ông Táo vào ngày 23 tháng Chạp.

Với các mái ấm gia đình cúng chay thuần khiết, mâm cỗ cúng hoàn toàn có thể gồm những món canh thập cẩm rau quả hoặc cay măng chay, nem rau xanh củ, đậu phụ sốt nấm mèo cay Tứ Xuyên, giò chay, chả chay, chạo nấm, xôi, chè, nộm, xào thập cẩm rau xanh củ.


Đơn giản không chỉ có vậy có thể chuẩn bị mâm cỗ cúng chay theo phe phái trí tuệ. Theo đó, mâm cỗ thờ ông Công, ông táo chỉ gồm: 1 mâm ngũ quả, 3 bát chè, 1 đĩa xôi, hoa tươi, nước, nến đỏ và 3 “ông” con cá chép sống. Những người theo phe cánh này không dâng cúng với đốt mũ, tiền tiến thưởng và con cá chép giấy. Khi thắp nhang xong, gia nhà sẽ với cá thả ra sông.

Ngoài ra, mâm cỗ mặn thờ ông Công táo công bao gồm: 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối, kê luộc hoặc 1 khổ giết thịt vai gáy luộc, 1 chén canh, 1 đĩa xào, 1 đĩa giò, 1 con cá chép rán (hoặc cá chép vàng sống), 1 đĩa xôi gấc, 1 đĩa hoa quả, 1 ấm trà sen, 3 chén bát rượu, trái cau, lá trầu, 1 lọ hoa, 1 tập giấy tiền, đá quý mã.

Cũng cách sẵn sàng lễ vật cúng ông Công ông táo khác, tất cả có: Một mẫu lọng red color có diềm đá quý để đậy nắng bít mưa; một loại bàn đủ lớn để tại vị mâm lễ, khía cạnh bàn được trải tấm vải vóc đỏ, một miếng vải đỏ lâu năm trải dưới khu đất như miếng thảm đỏ để đưa tiễn Thần hãng apple Quân.