dù bận trăm công nghìn vấn đề cũng phải sắp xếp thời gian, chọn lựa được ngày đẹp nhằm bao trẹo ban thờ cùng chỉ bao gồm 4 ngày tốt nhất này để triển khai việc này - Matster Phùng Phương đến biết.
Dân Việt trên
*

Dẫu tất cả bận trăm công ngàn việc các bạn cũng cần sắp xếp thời gian, chọn được ngày đẹp để tiến hành việc bao trệu ban thờ. Ảnh internet.

Bạn đang xem: Ngày đẹp để bao sái bàn thờ năm 2023

4 ngày đẹp nhất để bao trẹo ban thờ

Theo chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương - cuối năm dẫu tất cả bận trăm công nghìn việc các bạn cũng cần sắp xếp thời gian, chọn được ngày đẹp để tiến hành việc bao trẹo ban thờ - việc bao sái ban thờ đón Tết nhằm để con cháu bày tỏ lòng cảm tạ, biết ơn tới các cụ tổ tiên.

Tháng Chạp có những thời điểm có thể bao trẹo ban thờ tốt nhất để đón Tết để những gia chủ bao gồm thể chọn đến phù hợp với trả cảnh là:

1. tất cả thể dọn dẹp ban thờ vào trong ngày 23 tháng Chạp - tức ngày tiễn táo quân chầu trời.

2. Tùy nhà mà chọn một ngày tốt bất kỳ vào thời điểm tháng Chạp - nhưng các ngày thực hiện bao sái ban thờ tốt nhất gồm có ngày 20, ngày 23, ngày 26 với ngày 28 Âm lịch.

3. Trường hợp không thể bao sái ban thờ vào các thời điểm tốt trên, gia chủ gồm thể căn cứ theo 2 mốc:

- Trước ngày Rằm: Bao trệu trong khoảng thời gian từ ngày 12 – 14 Âm lịch.

- Trước ngày 23: Bao trệu trong khoảng thời gian từ ngày 19 – 22 Âm lịch.

Chọn được ngày bao sái ban thờ đón Tết tốt rồi, cần tham khảo chọn giờ tốt để bắt đầu tiến hành - ngày giờ tốt gồm thể tham khảo vào cuốn Lịch Âm Dương cát Tường Nội Nhật 2023, lịch vạn sự, hoặc nhờ các chuyên viên phong thủy đo lường giúp.

4 ngày đẹp nhất tháng Chạp để bao trệu ban thờ đón Tết Quý Mão năm 2023 gồm các ngày 20/12 Âm lịch (tức 11/1 Dương lịch), 23/12 Âm lịch (tức 14/1 Dương lịch), 26/12 Âm lịch (tức 17/1 Dương lịch), 28/12 Âm lịch (tức 19/1 Dương lịch).

Rút tỉa chân nhang, lau chùi và vệ sinh bàn bái hay có cách gọi khác là bao sái chén bát hương là việc làm không thể không có dịp cuối năm của các gia đình Việt Nam. Để đem về nhiều may mắn, bình an, tiền bạc nhiều gia đình thường định ngày đẹp tỉa chân nhang, vệ sinh dọn bàn thờ tổ tiên cuối năm.


Ngày rất đẹp tỉa chân nhang dịp thời điểm cuối năm 2022 (âm lịch)

Bao sái chén hương cuối năm để chứng minh sự tôn kính so với thần linh và những người dân đã khuất. Đồng thời, cũng để cầu mong mỏi may mắn, bình an cho một năm mới. Chỉ với hơn nửa tháng nữa là tới đầu năm mới Nguyên Đán Qúy Mão 2023 hãy cùng theo dõi nhằm tỉa chân nhang trong ngày và đúng chuẩn nhé.

*
*
Dọn dẹp chén bát hương, ban cúng dịp thời điểm cuối năm là việc làm truyền thống cuội nguồn của các gia đình Việt Nam.

Ngày đôi mươi tháng chạp là ngày đẹp nhất tỉa chân hương, bao sái bàn thờ tổ tiên Tết Quý mão 2023

20 tháng chạp trong năm này rơi vào trong ngày 11 tháng 1 năm 2023 dương lịch, tức ngày Kỷ Tỵ mon Quý Sửu năm Nhâm Dần. Là ngày Ngọc Đường Hoàng Đạo cực tốt cho họp mặt, gắn thêm hôn, ăn uống hỏi, cưới gả, dìm người, hễ thổ, đổ mái, sửa bếp, ký kết, giao dịch, nạp tài… đầy đủ giờ tốt để tỉa chân hương, bao sái bàn thờ ngày này là Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), hương thơm (13h-15h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h).

Ngày 23 tháng chạp là ngày đẹp nhất tỉa chân hương, bao sái bàn thờ cúng Tết Quý mão 2023

23 tháng chạp trong năm này nhằm ngày 14 tháng 1 năm 2023 dương lịch là ngày Là ngày bốn Mệnh Hoàng Đạo, đồng thời cũng là ngày Ông hãng apple chầu trời 2023. Đây là thời điểm được nhiều người chọn để tỉa chân hương, bao sái bàn thờ tổ tiên đón tết. Giờ đẹp để tỉa chân hương, bao sái bàn thờ tổ tiên là: Tý (23h-1h), Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Tỵ (9h-11h0, hương thơm (13h-15h), Tuất (19h-21h).

Xem thêm: Để có khuôn mặt xinh đẹp ? cách “nâng cấp” vẻ đẹp tự nhiên 12 lời khuyên để có khuôn mặt đẹp

Ngày 26 tháng chạp là ngày đẹp nhất tỉa chân hương, bao sái bàn thờ cúng Tết Quý mão 2023

Ngày 26 mon chạp trong năm này rơi vào ngày 17 tháng 1 năm 2023 dương định kỳ là trang bị Ba, là ngày Minh Đường Hoàng Đạo. Tốt nhất cho công việc cúng tế, cầu phúc, mong tự, họp mặt, giải trừ, đụng thổ… nhất là tỉa chân hương, bao sái bàn thờ. Giờ đẹp để tỉa chân hương, bao sái bàn thờ cúng là: Sửu (1h-3h), Thìn (7h-9h), Ngọ (11h-13h), mùi hương (13h-15h), Tuất (19h-21h), Hợi (21h-23h).

Ngày 28 tháng chạp âm lịch (tức 19/1 dương lịch) cũng chính là ngày đẹp để tỉa chân nhang, bao trặc ban bái gia tiên

Trường hợp thiết yếu chọn ngày đẹp mắt tỉa chân hương, bao sái bàn thờ Tết Quý mão 2023 như 3 ngày trên. Gia chủ có thể dựa vào 2 cột mốc có trước rằm tháng chạp hoặc trước ngày 23 tháng chạp. 

*** tin tức Ngày đẹp nhất tỉa chân hương, bao sái bàn thờ cúng Tết Quý mão 2023 mang ý nghĩa chất tìm hiểu thêm chiêm nghiệm

Cách vệ sinh dọn bàn thờ tổ tiên rút tỉa chân nhang cuối năm

Bước 1: Chuẩn bị

Đĩa cúng trái cây tuỳ tâm.Rượu gừng.Khăn vệ sinh sạch chăm để lau bàn thờ.

Bước 2: Trước khi dọn dẹp, gia chủ bày củ quả cúng lên bàn thờ, thắp 1 nén hương với khấn xin phép gia tiên/các quan tiền thần linh để được lau chùi và vệ sinh bàn thờ.

Văn khấn vệ sinh dọn bàn thờ


Nam tế bào a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam tế bào a di Đà Phật!

Con xin tấu lạy Chín phương Trời, Mười phương chư Phật, chư Phật Mười phương

Con xin tấu lạy vua phụ vương Ngọc hoàng thượng đế, Hoàng thiên hậu thổ, ngũ phương ngũ thổ, long mạch thổ, thần Đông Trù bốn mệnh apple phủ Thần quân.

Tín chủ bé là:………………

Ngụ tại:………………….

Con xin tấu lạy vong linh các cụ ông cụ bà gia tiên cửu huyền thất tổ, bà tổ cô và những bà cô những đời, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu bé xíu đỏ dòng họ… tại… (địa chỉ đơn vị ở, quê).

Hôm ni là ngày 23 mon Chạp năm… bé xin phép được bao xái lại bàn thờ gia tiên khiến cho sạch vẫn để tiễn năm cũ,đón năm mới tới, hy vọng chư vị Phật Thánh, các cụ ông cụ bà gia tiên chi phí tổ, bà tổ cô, ông mãnh, cô bé đỏ, cậu nhỏ nhắn đỏ của họ… chấp thuận.

Nam tế bào a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!


Bước 3: Khi hương thơm tàn hết thì mới ban đầu dọn.

Bước 4: Hạ những đồ ao ước lau trên bàn thờ cúng xuống để lau. Chú ý, không được hạ và dịch chuyển bát hương cùng không lau đồ gia dụng trực tiếp bên trên bàn thờ.

Bước 5: Dùng khăn không bẩn ngâm rượu gừng để lau những đồ thờ, tiếp đến dùng khăn khô sạch vệ sinh lại lần nữa.

Bước 5: Bao sái, rút tỉa chân hương.

Bước 6: Đặt lại đồ cúng lên bàn thờ, nạm nước, cố chum gạo muối hạt (nếu có).

Bước 7: Khấn xin thỉnh các Ngài về, report con đã chấm dứt việc.

Thông thường, các mái ấm gia đình có 2 ban bái trong công ty là ban cúng Thổ công cùng ban bái gia tiên. Cùng với các mái ấm gia đình kinh doanh tất cả thêm bàn thờ Thần Tài.

Trên đó là những ngày đẹp các gia đình hoàn toàn có thể lựa chọn để tỉa chân nhang, dọn dẹp, sửa soạn ban thờ nhằm tiễn biệt năm cũ , chào đón năm mới nhé.