Mỹ là một nước nhà phát triển với nền kinh tế tài chính lớn nhất nắm giới. Mặc dù nhiên, chi tiêu sinh hoạt ở Mỹ cũng được xem như là khá đắt đỏ, nhất là ở các thành phố lớn như New York, Los Angeles, San Francisco. Bài viết này nhằm mục tiêu mục đích có tác dụng sáng tỏ các khía cạnh khác biệt của giá thành sinh hoạt nghỉ ngơi Mỹ, góp sinh viên quốc tế tập trung vào sự lựa chọn của mình về các trường đh để du học tập Mỹ.

Bạn đang xem: Giá thực phẩm ở mỹ

Tổng quan về quốc gia mỹ | Điểm mang lại trong mơ của đa số người

Theo Statista, Mỹ là điểm đến lựa chọn của hơn 1 triệu sinh viên nước ngoài mỗi năm, khiến nơi đây biến điểm đến hàng đầu cho sinh viên thế giới du học. Đây là điểm đến lựa chọn học tập phổ biến của sinh viên nước ngoài nhờ quality học thuật xuất sắc, khối hệ thống giáo dục linh hoạt, nhiều chủng loại văn hóa, cuộc sống thường ngày sinh viên sôi động, công tác giảng dạy độc đáo và thời cơ việc làm/thực tập phong phú.

Nhưng chi phí sinh hoạt sinh hoạt Mỹ tăng thêm vẫn là trong những vấn đề số 1 mà du học sinh phải đối mặt. Điều này bao hàm chi mức giá chỗ ở, thực phẩm, đi lại, vật dụng học tập, quần áo cân xứng với thời tiết và chi phí giải trí. Dường như còn có các chi phí cá thể và ngân sách khác được đưa ra trả trong ngân sách sinh hoạt trên Mỹ.

*

Chi chi phí sinh hoạt Mỹ – các khoản giá thành chính

Chi mức giá du học tập Mỹ được mong tính dao động trong tầm 10.000-18.000 USD/năm (khoảng 248-447 triệu VNĐ). Như vậy, mọi cá nhân trung bình tiêu hao khoảng 1.000-1.500 USD hàng tháng (tương đương 24,8-37,3 triệu VNĐ).

Có thể chia những khoản giá thành sinh hoạt Mỹ thành những nhóm bao gồm sau:

Nhà ở: Đây là khoản giá thành lớn nhất, chiếm khoảng 30-40% tổng chi phí sinh hoạt. Chi phí thuê nhà ở Mỹ dao động rất to lớn tùy nằm trong vào vị trí, diện tích s và tiện nghi của căn hộ. Ví dụ, 1 căn hộ studio chính giữa thành phố New York hoàn toàn có thể có giá thuê lên tới 3.500 USD/tháng, trong khi một căn nhà ở ngoại ô rất có thể có giá thuê chỉ 1.000 USD/tháng.Thực phẩm: ngân sách chi tiêu thực phẩm làm việc Mỹ cũng kha khá cao. Một bạn trưởng thành rất có thể chi khoảng chừng 300-400 USD/tháng mang lại thực phẩm. Chi tiêu này có thể giảm xuống nếu bạn tự nấu ăn và tải thực phẩm trên các siêu thị tạp hóa giá bán rẻ.Chăm sóc mức độ khỏe: bỏ ra phí chăm lo sức khỏe ở Mỹ là trong số những khoản chi tiêu đắt đỏ nhất. Giả dụ bạn không có bảo hiểm y tế, một lượt thăm khám bác bỏ sĩ hoàn toàn có thể khiến các bạn phải chi hàng trăm USD.Đi lại: giá thành đi lại làm việc Mỹ cũng tương đối cao, đặc biệt là nếu bạn sống ở các thành phố lớn. Nếu như khách hàng sử dụng phương tiện giao thông vận tải công cộng, bạn có thể chi khoảng chừng 100-200 USD/tháng mang đến vé tháng. Nếu như khách hàng sở hữu ô tô, chi tiêu xăng xe, bảo hiểm, và đậu xe cộ sẽ vẫn còn đang cao hơn.Chi tầm giá khác: các khoản ngân sách khác bao gồm quần áo, giải trí, điện thoại, internet, v.v. Khoản giá thành này hoàn toàn có thể dao rượu cồn tùy thuộc vào nhu yếu và sở thích của từng người.

Chi giá tiền sinh hoạt ở các thành phố mập tại Mỹ

Chi giá thành sinh hoạt ở các thành phố lớn của Mỹ thường cao hơn nữa so với các thành phố nhỏ hoặc quanh vùng nông thôn. Dưới đó là một số ví dụ như về túi tiền sinh hoạt ở một trong những thành phố béo của Mỹ:

New York: túi tiền sinh hoạt ở new york được xem là đắt đỏ duy nhất nước Mỹ. Chi phí thuê nhà ở vị trí chính giữa thành phố rất có thể lên tới 3.000 USD/tháng, trong khi chi phí thực phẩm có thể lên tới 400 USD/tháng.Los Angeles: ngân sách chi tiêu sinh hoạt sinh sống Los Angeles cũng tương đối cao. Giá thành thuê nhà chính giữa thành phố hoàn toàn có thể lên cho tới 2.500 USD/tháng, trong khi túi tiền thực phẩm có thể lên cho tới 350 USD/tháng.San Francisco: ngân sách sinh hoạt ở San Francisco cũng khá đắt đỏ. Ngân sách chi tiêu thuê nhà ở vị trí chính giữa thành phố hoàn toàn có thể lên cho tới 3.500 USD/tháng, trong khi chi tiêu thực phẩm rất có thể lên tới 450 USD/tháng.
*

Dưới đấy là một số thành phố vừa và bé dại nổi giờ có túi tiền sinh hoạt thấp hơn ở Mỹ dành cho sinh viên quốc tế.

Tên thành phố

Chi phí sinh hoạt trung bình mặt hàng tháng

Atlanta

2.200 USD

Texas

2.000 USD

Philadelphia

1.300 USD

New Orleans

2.000 USD

Seattle

2.500 USD

Illinois

$1,470

Chi mức giá sinh hoạt của du học viên quốc tế tại Mỹ

Chi tổn phí sinh hoạt du học Mỹ là trường đoản cú $10,000 – $25,000 (USD) tưng năm học , khiến ngân sách chi tiêu trung bình hàng tháng ở Mỹ của sinh viên thế giới là $900 – $2,000 . Điều này nhờ vào vào nơi bạn chọn sống cùng lối sống các bạn áp dụng. 

Vì vậy, việc phân chia những nhu yếu thiết yếu hèn của bạn sẽ như nuốm nào cùng với số tiền này? dưới đây là ngân sách chi tiêu sinh hoạt trung bình sống Mỹ mang đến sinh viên quốc tế mỗi năm, bao gồm các ngân sách chi tiêu khác nhau như học tập phí, đi lại, chi phí nhà hàng, cài đặt sắm, v.v.

Tên bỏ ra phí

Chi giá tiền trung bình hàng năm/hàng tháng

Chỗ ở

$9,800 – $12,000 mỗi năm
Ăn uống

Ăn ngoài: $400 – $600 mỗi tháng

Trong trường: $250 mỗi tháng

Sách, tài liệu và nguyên tắc học tập

$900 – $2,000 từng năm

Đi lại

$300 – $700 từng năm

Điện

$100 – $150 từng tháng

Nước, đỗ rác rưởi và các dịch vụ khác

$50 – $75 từng tháng
Mua sắm và giải trí

$500 trở lên từng tháng

Đăng cam kết điện thoại

$50 từng tháng
Internet và Wifi

$45 – $50 từng tháng

Bảo hiểm y tế

$700 – $1,100 từng năm
Chi giá tiền khác

$100 trở lên từng tháng

So sánh giữa ngân sách sinh hoạt tại Mỹ với Việt Nam

Mặc dù thu nhập bình quân đầu bạn ở nước ta (năm 2019) là khoảng chừng 2.800 USD và của Mỹ là khoảng chừng 65.000 USD, nhưng túi tiền sinh hoạt trên Mỹ vẫn cao hơn rất nhiều so với Việt Nam.

Có một số tại sao dẫn đến sự khác hoàn toàn này, bao gồm:

Sự chênh lệch giàu nghèo rất nóng bức ở Mỹ. Vào khi một số người Mỹ bao gồm thu nhập cao thì một số trong những người khác lại có thu nhập rất thấp. Điều này khiến cho cho túi tiền sinh hoạt ngơi nghỉ Mỹ hoàn toàn có thể dao cồn rất lớn.Mức sinh sống trung bình sinh sống Mỹ cao hơn tương đối nhiều so cùng với Việt Nam. Fan Mỹ thường có xu hướng ngân sách nhiều hơn đến các nhu yếu thiết yếu, ví dụ như nhà ở, thực phẩm, và chăm lo sức khỏe.Để bao gồm một quá trình hợp pháp, bình ổn ở Mỹ, chúng ta phải có tương đối nhiều giấy tờ chứng minh bạn đủ điều kiện làm việc. Điều này để cho sinh viên quốc tế khó rất có thể đi làm cho thêm nhằm kiếm thêm thu nhập.
*

Làm gắng nào nhằm tiết kiệm giá cả sinh hoạt ngơi nghỉ Mỹ

Chi chi phí sinh hoạt ở Hoa Kỳ được xem như là khá đắt đỏ, nhất là ở các thành phố lớn. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí tiền, sv quốc tế có thể áp dụng một số trong những mẹo sau:

Chọn khu vực ở đúng theo lý: Nếu gồm thể, nên chọn nơi sống xa trung tâm thành phố để ngày tiết kiệm chi phí thuê nhà. Bạn cũng có thể cân kể ở chung với anh em hoặc người thân trong gia đình để giảm bỏ ra phí.Tự đun nấu ăn: từ nấu ăn ở nhà để giúp bạn tiết kiệm giá thành thực phẩm xứng đáng kể. Chúng ta có thể mua lương thực theo mùa, buôn bán ở các cửa hàng tạp hóa giá chỉ rẻ, hoặc nấu nạp năng lượng theo công thức đối kháng giản.Sử dụng phương tiện giao thông vận tải công cộng: phương tiện đi lại giao thông công cộng thường rẻ rộng so với thiết lập ô tô. Chúng ta cũng có thể mua vé tháng để tiết kiệm chi phí.Tìm kiếm những chương trình giảm giá: có nhiều chương trình tiết kiệm chi phí với chính sách giảm giá dành mang lại sinh viên, fan cao tuổi, và bạn khuyết tật. Chúng ta có thể tìm kiếm thông tin về các chương trình này bên trên mạng hoặc hỏi người bạn dạng địa.

Kết luận

Chi mức giá sinh hoạt sống Mỹ là một vấn đề cần suy nghĩ đối với những người dân có ý định du học, làm việc, hoặc định cư trên Mỹ. Để tiết kiệm ngân sách và chi phí chi phí, bạn cần phải có kế hoạch tài chính ví dụ và áp dụng những mẹo tiết kiệm phù hợp.

Định cư Mỹ là giấc mơ ấp ủ của tương đối nhiều người. Giữa những yếu tố chủ yếu cần coi xét trước khi chuyển mang lại Mỹ sinh hoạt đó chính là giá thành sinh hoạt trên đây.

Xem thêm: Cách sử dụng bộ mỹ phẩm ohui mini 5 món


*

Chi chi phí sinh hoạt tại Mỹ sẽ phụ thuộc vào khoanh vùng mà bạn sống, đô thị, nông thôn tốt là vùng nước ngoài ô. Những số lượng đề cập trong nội dung bài viết này được thống kê dựa vào mức ngân sách sinh hoạt trung bình tại Mỹ. Bạn sẽ nhận thấy sự biệt lập lớn trong một số trong những trường hợp. Ví dụ điển hình như, khu vực Trung Tây của Mỹ (gồm Ohio, Indiana, Illinois,…) đã có rẻ hơn so cùng với cọn số được share trong nội dung bài viết này. Trong lúc đó, trên New England thì các chi phí sinh hoạt đang cao hơn.

Dưới đó là một số nhân tố chính rất có thể quyết định chi phí sinh hoạt của chúng ta ở Mỹ.

Nhà ngơi nghỉ và những tiện ích

Ở Mỹ, nhà ở vô thuộc đa dạng. Chi phí thuê nhà trung bình hàng tháng rất có thể dao cồn từ 700-3,500 USD. Chúng ta cũng có thể giảm túi tiền thuê bằng cách chọn sống sống một quanh vùng có giá mướn không cao, bí quyết xa thành phố. Thực tế, Mỹ gồm mạng lưới giao thông công cộng khá tốt. Bạn sẽ không phải lo lắng về việc dịch rời từ vùng ngoại ô vào trung tâm thành phố. Bạn có thể tham khảo mức giá thuê vừa đủ ở một số trong những thành phố và thị xã tại Mỹ vào bảng dưới đây.

*

*
*
*
*
*
*
*

Điện:

Dao rượu cồn từ 50-100 USD/tháng, tùy nằm trong vào diện tích căn hộ và bạn có sử dụng các thiết bị về tối ưu hóa tích điện hay không.

Gas:

Không yêu cầu căn hộ nào cũng sử dụng đến gas. Nếu bạn cần nhằm nấu ăn, ngân sách chi tiêu chỉ khoảng 10-15 USD/ tháng, phụ thuộc vào bài toán bạn sử dụng nhiều tốt ít.

Internet:

Trung bình 45-50 USD/ tháng

Dịch vụ di động:

Hầu hết các dịch vụ này mức độ vừa phải tốn khoảng tầm 50 USD/ tháng

Thực phẩm với đồ tạp hóa

So với hầu hết các khu vực trên nạm giới, bao gồm cả khu vực châu Âu, thực phẩm với đồ tạp hóa sinh hoạt Mỹ khá mắc đỏ. Một bạn sống sinh sống Mỹ bỏ ra trung bình khoảng tầm 300-470 USD mỗi tháng đến thực phẩm với đồ tạp hóa.

Giá hoàn toàn có thể cao hơn hoặc thấp rộng tùy nằm trong vào nơi mà chúng ta sống và loại thực phẩm mà bạn hay ăn. Chúng ta cũng có thể tiết kiệm bằng phương pháp mua ở nhà hàng siêu thị hoặc chuỗi siêu thị nhiều bỏ ra nhánh.

Xe hơi

Một dòng xe tương đối mới có mức giá trung bình là 20,000 USD, đồng nghĩa là 1 trong những tháng các bạn sẽ tốn 350 USD, cộng thêm phí bảo đảm cho xe khoảng 150-200 USD.

• Phương tiện giao thông công cộng

Giá vé theo tháng giành riêng cho phương tiện giao thông công cộng ở Mỹ vừa phải sẽ vào tầm khoảng 85-100 USD. Ở các thành phố to như San Francisco, Washington D.C với New York, phí tổn này có thể cao hơn một chút.

*

Giải trí với thể thao:

Một cặp vé xem phim sinh sống Mỹ xấp xỉ từ 20-30 USD với một thẻ thành viên của nhà tập gym có giá vào thời gian 55-85 USD.

Dịch vụ y tế và chăm lo sức khỏe:

Mỹ không có hệ thống chăm sóc sức khỏe mạnh toàn cầu. Tức là chính phủ không cung ứng dịch vụ chăm lo sức khỏe mạnh miễn phí cho tất cả những người dân. Bạn sẽ phải trả tiền để sử dụng dịch vụ y tế làm việc Mỹ và sẽ khá là tốn kém.

Bạn đã phải giao dịch phí bảo hiểm tiếp tục cho doanh nghiệp bảo hiểm để được đưa ra trả các khoản tổn phí khám chữa bệnh. Chi tiêu sẽ không giống nhau tùy trực thuộc vào loại bảo hiểm mà bạn mua. Trung bình, một người sống nghỉ ngơi Mỹ sẽ phải đóng 400-500 USD phí bảo hiểm hàng tháng.