Các thành phầm chứa acid đang được ưa chuộng so với những tín trang bị thích làm đẹp. Nó đã được phong phú hơn ở những dạng sản phẩm như sữa cọ mặt, toner, serum hay kem dưỡng. Không thật khó để lựa chọn ra được một thành phầm chứa hoạt chất này ở các nhãn sản phẩm hiện nay.

Bạn đang xem: Các loại acid trong mỹ phẩm

Tuy nhiên, một số trong những bạn vẫn chưa nắm rõ về tính năng cũng như đặc tính của những loại acid này nên xẩy ra những trường hòa hợp breakout không kiểm soát, tăng dung nhan tố domain authority hay tệ rộng là màng đảm bảo da bị mất đi khiến da trở bắt buộc yếu hơn, nhạy cảm hơn cùng không được mịn màng. Bởi vì vậy, bọn chúng mình sẽ giúp chúng ta tìm hiểu về những hoạt chất này cũng giống như cách sử dụng thế nào là hợp lý.

Chúng ta thuộc nhau bước đầu nha!


BÀI VIẾT NÀY CÓ GÌ? hide
SALICYLIC ACID (SA)
CÔNG DỤNG CỦA SALICYLIC ACID
ALPLA HYDROXY ACIDS (AHAS)
GLYCOLIC ACID (GA)
LACTIC ACID (LA)
MANDELIC ACID (MA)
Chuyện đặc biệt ở đây nè!

SALICYLIC ACID (SA)

Tên gọi: Axit 2-Hydroxybenzoic xuất xắc Salicylic Acid.

Salicylic Acid hay có cách gọi khác là BHA mặc dù SA xét theo cấu tạo hóa học không phải là BHA thực thụ. Mặc dù nhiên, nó cũng không ảnh hưởng gì, cho nên vì vậy người ta thường xuyên nói Salicylic Acid là BHA (Beta Hydroxy Acid).

SA ban sơ được triết xuất từ vỏ của cây liễu trắng, cây lộc đề xanh, gỗ phong tiến thưởng và thời nay thì còn được tổng phù hợp trong phòng lab. Dù cho là nguồn thoải mái và tự nhiên hay tổng đúng theo thì đều cho kết quả tương đương nhau ở thuộc độ tinh khiết. SA bôi ngoại trừ da có công dụng chống truyền nhiễm khuẩn, phòng nấm, kháng viêm cùng tiêu sừng.

Tính chất vật lý: Tinh thể màu sắc trắng, ko mùi. Tan giỏi trong dầu, tan không nhiều trong nước và các dung môi hữu cơ.

Khối lượng phân tử: 138.12 g/mol

CÔNG DỤNG CỦA SALICYLIC ACID

Tẩy tế bào chết

Được xem là một tác nhân tiêu sừng, mục đích của SA là năng lực phá vỡ những liên kết tế bào rộng là phá vỡ lẽ hoặc làm tách các gai keratin giữa các tế bào. Salicylic Acid ngấm vào lỗ chân lông nhằm tẩy tế bào bị tiêu diệt ở thành nang lông giúp giảm bớt chế túng thiếu tắc và ra đời mụn.

Hỗ trợ chữa bệnh mụn 

Salicylic acid ko có tác dụng đẩy mụn, mà tài năng làm lỏng những bẫy nhờn với tế bào chết hay nhân mụn khiến chúng dễ dàng rụng ra hơn. Có chức năng kháng viêm nên phù hợp sử dụng trong quá trình điều trị mụn.

Salicylic Acid thường được thực hiện trong chữa bệnh mụn trứng cá. SA đã làm được tìm thấy để giảm lipid domain authority và có đặc tính phòng viêm. Tuy nhiên, rất ít nghiên cứu đã làm sáng tỏ các cơ chế và bé đường liên quan đến việc điều điều trị mụn trứng cá như vậy.

Khả năng chống oxy hóa 

Salicylic Acid có tác dụng chống oxy hóa với không nhạy cảm dưới tia nắng nên có thể kết hợp cùng kem phòng nắng.

Thông tin bên lề:

SA không nhờ vào vào p
HNồng độ số lượng giới hạn của SA trong thành phầm tại nhà buổi tối đa 2%Dù có công dụng kháng viêm, SA vẫn rất có thể bùng viêm do độ kích ứng của chính nó khá cao. Hãy cẩn trọng khi làm cho quen cùng với SA nhé.Công thức chứa SA đặc biệt nhất là nền bởi nó ảnh hưởng đến vận động và cả kỹ năng kích ứng của SA.

Xem thêm: Bỏ Túi 10 Cách Để Xinh Đẹp Tự Nhiên Hơn Mỗi Ngày, 13 Cách Để Trở Nên Xinh Đẹp Tự Nhiên Hơn Mỗi Ngày

ALPLA HYDROXY ACIDS (AHAS)

Tên gọi: Alpha Hydroxy Acids

AHAs là một trong acid hữu cơ bao gồm nhóm hydroxyl tích hợp vị trí alpha. Hầu như AHAs danh tiếng bao gồm: Glycolic Acid, Lactic Acid, Mandelic Acid,… được ứng dụng rộng thoải mái trong ngành mỹ phẩm hiện nay nay. AHAs nhập vai trò như 1 chất sa thải lớp sừng, kích mê thích sản sinh Collagen với Elastin, hỗ trợ điều điều trị mụn và có tác dụng sáng.

*

Acid – nghe dường như đáng sợ cơ mà thực tế, bọn chúng lại là gần như thành phần đóng vai trò đặc trưng trong quá trình dưỡng da hàng ngày. Những loại acid rất khác nhau. Mỗi loại acid gồm những chức năng khác nhau. Vị vậy, bạn cần làm rõ tính năng của từng các loại acid để phát huy buổi tối đa tài năng và tinh giảm tối thiểu những kích ứng bên dưới da.

Salicylic Acid

Salicylic acid là một trong những chất làm cho tiêu sừng, tức thị có chức năng loại bỏ các lớp trên thuộc của da khi nang lông bị tắc. Nhiều loại acid này được khuyên nhủ dùng cho người da nhờn, tuy nhiên nó cũng rất có thể được sử dụng đối với loại domain authority khô cùng nhạy cảm, miễn là được sử dụng kết hợp với các thành phần chăm sóc ẩm.

*

Sản phẩm chứa acid salicylic làm hồ hết màu domain authority và làm cho sạch các lỗ chân lông

Lưu ý: thiếu nữ mang thai tránh việc sử dụng các sản phẩm có đựng acid salicylic do nguy cơ hoàn toàn có thể gây ra những dị tật bẩm sinh.

Alpha-hydroxy acid

Alpha-hydroxyl acid (AHA) là một nhóm các hợp hóa học acid được hotline theo thành phần chất hóa học của chúng. Trong team này: lactic acid có trong sữa, glycolic acid có trong mía, citric acid bao gồm trong củ quả và tartric acid gồm trong nho. Các AHA được sử dụng đa số để tẩy bỏ da chết, nhờ đó AHA góp phần làm mờ nếp nhăn và đẩy lùi sắc đẹp tố da.

*

Các AHA được sử dụng chủ yếu để tẩy bỏ da chết

AHA có tác dụng làm lợi cho đa số các một số loại da khác biệt nhưng còn tùy ở trong vào nồng độ. Cùng với làn domain authority nhạy cảm, hầu như ngày mới sử dụng, bạn chỉ nên dùng nhiều loại lotion thật êm ả với mật độ thấp để da làm quen.

Hyaluronic Acid

Hyaluronic acid là thành phần cần thiết cho làn da khô, thiếu nước, vì các phân tử của nó có chức năng ngậm nước gấp 1000 lần. Thành phần này thực sự có khả năng cung lever ẩm qua các lớp sừng hay phần ngoài cùng của da, giúp domain authority bạn luôn luôn được mềm mại may mắn muốn.

*

Hyaluronic acid là một trong lựa chọn hoàn hảo cho sản phẩm dưỡng ẩm, và cũng cần nhấn bạo dạn thêm, việc phối hợp Hyaluronic acid với những thành phần dễ gây nên kích ứng domain authority như retinol hoàn toàn có thể làm giảm bớt các vệt châm chích một phương pháp vô thuộc hiệu quả.

Ferulic acid và alpha lipoic acid

Hai yếu tố này hầu hết là hóa học chống oxy hóa, có nghĩa rằng chúng có tính năng làm giảm số lượng các cội tự do dễ khiến tổn thương đến làn da của bạn từ các tác nhân ăn hại từ môi trường thiên nhiên như ánh nắng mặt trời tuyệt ô nhiễm. Cung cấp đó, chúng khá hữu ích vào việc cung cấp sản sinh collagen giúp bảo đảm và làm sáng chóe làn domain authority của bạn.

*

Retinoic Acid

Khi nói đến vấn đề phòng lão hóa, một số loại acid này vượt qua mọi acid khác. Dạng thức Retinoic acid rất gần gũi nhất là Tretinoin trong dược mỹ phẩm. Retinoic acid giúp có tác dụng đầy những đường nhăn và nếp nhăn, đồng thời tẩy da hóa học ở lớp biểu phân bì để ngăn chặn lại mụn và hiện tượng lạ xỉn màu da.

*

Oleic/Linoleic Acid

Đây là hai loại acid mập thiết yếu (EFA), các bạn sẽ thấy chúng luôn đi cùng nhau trong mọi một số loại dầu hữu ích cho làn da. Việc lựa chọn nhiều loại dầu dưỡng tương xứng cho da dựa vào rất những vào tỷ lệ oleic acid và linoleic acid trong thành phần.