Mùa cúc họa mi mang lại rồi, cùng học hỏi và giao lưu chị Cao Thanh Thủy (Hà Nội) phương pháp cắm cúc họa mày cho ngôi nhà thêm đẹp.
Dân Việt bên trên

Chị Cao Thanh Thúy cùng phụ nữ bên vườn hoa cúc họa mi.

Bạn đang xem: Bình hoa cúc hoạ mi đẹp

Những thời nay Hà Nội đang vào mùa hoa cúc hoạ mi, những cánh hoa trắng muốt báo hiệu khoảnh khắc mùa đông đang tới. Cũng giống như nhiều chị em yêu thương hoa khác, chị Thủy cũng ko thể "làm ngơ" trước vẻ đẹp giản dị nhưng cuốn hút của những bông cúc họa ngươi trắng.

Sau lúc mua hoa về, chị Thủy nhặt sạch lá dưới gốc để tránh việc lá dìm trong nước sẽ thối nhanh. Sau đó, chị phân loại cành hoa ngắn dài, phần bông nở và bông nụ rồi cắt vạt gốc ngâm 2/3 thân trong nước khoảng 1 – 2 giờ trước lúc cắm vào bình.Lọ hoa cúc họa mi làm cho căn phòng khách trở phải đẹp cùng tràn đầy sức sống.

Chị Thủy cho biết thêm, chị chưa từng học qua trường lớp cắm hoa nào đề xuất chị thường tuân theo ý mình để nhìn bình hoa được khoe sắc một giải pháp tự nhiên, không tuân theo khuôn mẫu.

Cách đơn giản nhất để cắm cúc họa mày đó là cắt gốc bằng nhau, bỏ hết lá ở phần thân với cắm vào một chiếc bình cao. Bình hoa bao gồm thể là bình thủy tinh hoặc bình sứ, bình gốm tùy từng sở thích hợp của mỗi người nhưng cần là bình trơn để làm nổi bật vẻ đẹp của hoa.Việc chọn lọ đựng hoa phù hợp cũng là cách để tác phẩm của chị em trở cần nổi bật hơn.

Chị Thủy nói, yêu cầu cắm hoa thưa để bình loe dần tạo thành một khối hoa tròn đẹp mắt. Kiểu cắm hoa này rất phù hợp với những nơi có không khí rộng như phòng khách. Bình hoa cúc họa ngươi trắng muốt chắc chắn sẽ có tác dụng căn phòng của bọn họ tràn đầy sức sống.

Còn với không gian nhỏ hơn như trong chống ngủ tốt phòng có tác dụng việc, hay đơn vị bếp, chống ăn...bạn gồm thể chọn những lọ hoa cúc họa mi nhỏ nhắn với xinh xắn. Với kiểu cắm hoa này thì một chiếc lọ hoa thấp sẽ rất phù hợp hợp. Bạn tất cả thể chọn lọ hoa hình vuông, hình trụ tròn...bí mật để cắm cúc họa mày tươi lâu

Để gồm được những lọ đựng hoa đẹp, chị Thủy thường chọn phần cuống với lá còn tươi xanh ko bị dập héo, hoa chưa nở nhiều thường là nụ chúm chím. Lúc cắm hoa sẽ tươi lâu cùng nở từ từ.

Xem thêm: Cách Cắm Hoa Lay Ơn Đẹp Để Bàn Thờ, Tươi Mới Cho Không Khí Tết 2024

Chị Thủy khuyên đề nghị xúc rửa lọ hoa thật sạch trước lúc trưng hoa sẽ góp hạn chế vi khuẩn sinh sôi tạo nên thân, lá, rễ hoa nhanh bị thối rửa. Dùng nước trà để nguội để khử mùi hôi trong lọ. Điều này giúp hoa tươi lâu hơn cùng nước trong lọ không bị bốc mùi khó khăn chịu.


Bí quyết nhỏ cần biết đó là trước lúc cắm, sử dụng dao sắc cắt bớt phần gốc và cắt vạt một góc 45o. Giỏi khi cắm cúc vào vào bình cùng chỉ để ngập vào nước khoảng 3cm. Bỏ vào nước cắm hoa một viên B1 hoặc cho chút muối ăn cùng đường mèo trắng, hoa sẽ tươi dài ngày hơn.

Nên cầm nước hoa mỗi ngày và rửa lại gốc hoa sẽ giúp loại bỏ vi khuẩn phân hủy, nguyên nhân gây thối vào nước. Chị Thủy mang đến hay.

Nhờ những túng bấn quyết nho nhỏ cắm cúc họa mi cùng tình yêu với hoa lá, chốn đi về của gia đình chị thêm rực rỡ cùng thoảng nhẹ hương thơm mỗi ngày.

KHUYẾN MÃI

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Bình hoa cúc họa mày giả với xây dựng tinh tế tạo cảm xúc giống thật sẽ giúp đỡ bạn đã đạt được bình hoa cúc họa mi đẹp trưng bày phòng khách, tô điểm nội thất.
– lúc hoa bị rơi trong quy trình vận chuyển: Bạn chỉ cần cài lại nó vào những mẩu bị rơi ra nhằm cành hoa quay trở về như ban đầu.
– Cánh/ lá hoa bị ép: trong trường hợp này, các bạn hãy mở hoa ra và để trong ko khí. Sau khoảng chừng từ 2-3 ngày cành hoa sẽ trở lại trạng thái ban đầu. Hoặc để cấp tốc hơn các chúng ta có thể dùng hơi nước lạnh (từ lắp thêm sấy khá nước, nồi cơm trắng điện hoặc nóng đun nước…) để hơ phần hoa bị xay thì ngay chớp nhoáng chủng sẽ quay trở lại hình dạng ban đầu. Với lưu ý nhỏ là bạn không nên để hoa quả gần kề vào tương đối nước/ thứ sấy nhằm tránh làm từ chất liệu hoa bị sun.
– Hoa bền màu: cần tránh phần lớn nơi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào, những bụi, nhiều độ ẩm. Điều này sẽ giúp cho hoa bền màu sắc hơn, không xẩy ra bám những vết bụi và không bị mốc.
– lau chùi và vệ sinh hoa: sử dụng 1 loại chổi/cọ mềm, các bạn cầm ngược để bông hoa theo phía chúc đầu xuống, phủi vơi để lớp bụi rơi ra ngoài, lách thật khẽ đầu thanh hao trong từng góc cảnh hoa, tỉ mỉ một ít là hoa lại đẹp và “tươi” như mới vậy.